Thông tin cơ bản

·         Nhà xuất bản đại học Oxford

·         Bao gồm 7 cấp độ (level): Starter, 1, 2, 3, 4, 5, 6

·         Cấp độ Starter phù hợp với học sinh mầm non

·         Cấp độ từ 1 – 6 phù hợp với học sinh từ 6-12 tuổi

·         Phiên bản dành cho tiểu học Việt Nam được phân lại theo đúng cấp lớp từ 1 – 5.

·         Có đĩa game và đĩa giảng dạy trên bảng tương tác

·         Có website hỗ trợ: https://elt.oup.com/student/familyandfriends/?cc=vn&selLanguage=en

·         Website tiếng Việt: http://www.oup.com.vn/family&friends

 

Family and Friends là một trong những giáo trình chính được Bộ giáo dục cho phép các trường tiểu học sử dụng làm giáo trình dạy chính trong trường. Chính vì vậy việc sử dụng Family and Friends để làm giáo trình chính là một lựa chọn hết sức hợp lý và an toàn để giảng dạy. Đối với nhà trường, có thể hoàn toàn yên tâm bởi giáo trình đã được bộ giáo dục phê duyệt. Đối với các trung tâm tiếng Anh, các con vừa học Family and Friends ở trường và ở trung tâm sẽ có lợi thế nhất định. Các con được thêm 1 lần củng cố kiến thức, có thêm thời gian để hiểu và nắm kiến thức tốt hơn, không bị quá tải vì vừa phải làm bài tập ở trường, vừa làm bài ở trung tâm, lại giúp các con tự tin thể hiện hơn khi đến lớp.

 

Tuy nhiên, với các trung tâm, việc sử dụng trùng giáo trình với giáo trình các con đang học trên trường cũng là một thách thức trong việc thuyết phục phụ huynh cho con theo học. Thêm vào đó, cách dạy và học ở trung tâm cũng cần được thay đổi, tạo điểm khác biệt rõ ràng với cách dạy ở trên lớp, nếu không sẽ khó thuyết phục phụ huynh cho các con theo học. Một trong những cách mà trung tâm có thể làm là kết hợp Family and Friends với một giáo trình như Phonics World để giúp các con hoàn thiện phần phát âm, hoặc sử dụng kết hợp thêm nhiều các hoạt động, các trò chơi tương tác trên bảng tương tác giúp các con nắm bài học một cách hứng thú và đầy đủ hơn.

Giáo trình Family and Friends được sử dụng tốt nhất khi kết hợp với bảng tương tác. Các công cụ và trò chơi tương tác đã được nhà xuất bản đại học Oxford khéo léo kết hợp vào chương trình để hỗ trợ tối đa việc học tập cho các bạn học sinh nhỏ tuổi.

 

error: Content is protected !!