Giới thiệu Ngôi nhà không gian và thời gian của Trudy

Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy là sản phẩm thứ tư trong bộ trò chơi giáo dục thú vị Kidsmart đã đạt nhiều giải thưởng, trong đó bao gồm Ngôi nhà Toán học của Mili, Thế giới Sách của BaileyNgôi nhà Khoa học của Sammy. 5 trò chơi của Trudy sẽ hấp dẫn học sinh bằng âm nhạc sống động, sự lôi cuốn và vô số các loài vật dễ thương.

Những trò chơi này phát triển kỹ năng nhận biết thời gian và địa lý, giúp học sinh xây dựng một nền tảng vững chắc cho các môn khoa học xã hội. Với Trudy, học sinh sẽ: thực tập nhận biết thời gian, tìm hiểu khái niệm dòng thời gian và đơn vị thời gian dùng để đo lường, khám phá mối quan hệ giữa trái đất, địa cầu và bản đồ thế giới, định vị và đọc tên các lục địa, đại dương, và những địa danh trên thế giới, phát triển kỹ năng dò bản đồ và phương hướng (cả phương hướng tương đối và tuyệt đối), liên kết bản đồ “nhìn từ trên cao” với bản đồ “nhìn thẳng”, học về tỉ lệ bản đồ, tìm hiểu mối quan hệ giữa bản đồ và phong cảnh thực địa, thực tập khả năng sáng tạo,…và nhiều thứ khác nữa.

Trò chơi Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy khuyến khích sự khám phá và tưởng thưởng cho sự kiên trì. Mỗi trò chơi có một chế độ Khám phá và Tìm hiểu cũng như chế độ Hỏi Đáp. Điều này cho phép hoc sinh có thể tự do khám phá và tự điều chỉnh việc học hoặc học theo hướng dẫn và chỉ bảo nhẹ nhàng. Độ khó của trò chơi có thể được tùy chỉnh để đảm bảo học sinh của bạn luôn được thử thách nhưng không quá khó.

Các nhà phát triển Kidsmart đã kết hợp những công nghệ mạnh mẽ và những phương pháp giáo dục đã được chứng minh trong sản phẩm Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy để đảm bảo sự thành công đối với nhiều đối tượng trẻ em. Những hướng dẫn bằng giọng nói sẽ giúp trẻ biết đọc cũng như chưa biết đọc có thể học một cách độc lập. Chế độ quét tích hợp dành cho những người dùng nút đơn. Với việc sử dụng máy vi tính như một công cụ, học sinh có được cảm giác đạt thành quả và kỹ năng khi các bé sáng tạo, chơi và học.

Di chuyển quanh ngôi nhà

Để chơi một trò chơi, nhấn vào một trong những khu vực dưới đây.

1

2 Nhấn vào Trudy để trở về Phòng chính từ bất kỳ phòng trò chơi nào trong Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy.

3 Khi học sinh vào một phòng trò chơi, trước hết các bé sẽ vào chế độ Khám phá và Tìm hiểu. Ở đây sự nhấn mạnh được đặt vào sự thử nghiệm tự do của học sinh bằng cách nhấn vào những vật thể và biểu tượng để xem điều gì xảy  ra. Những học sinh tham gia được khuyến khích sử dụng tư duy diễn dịch bằng những phản ứng tích cực, mang tính vui chơi đối với tính hiếu kỳ tự nhiên của các bé. Hãy nhấn vào bức hình có khung (mỗi phòng trò chơi có một bức hình khác nhau) để vào chế độ Hỏi Đáp của trò chơi đó.

4 Khi học sinh vào chế độ Hỏi Đáp của một phòng trò chơi, một nhân vật sẽ đưa ra câu hỏi hoặc những yêu cầu. Ở đây, tư duy quy nạp được nhấn mạnh khi nhân vật đó đưa ra những ý kiến phản hồi nhẹ nhàng và hướng dẫn học sinh đến một câu trả lời “chính xác”. Nhấn vào khung hình trống để trở về chế độ Khám phá và Tìm hiểu của trò chơi đó.

5 Nhấn vào biểu tượng máy in để in trong chế độ Khám phá và Tìm hiểu của trò Tàu do thám trái đất.

bsdnsdbbdshbdas Nhấn Bảng Stop trong Phòng Chính để thoát khỏi Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy.

6 Sử dụng Các Tùy chọn dành cho người lớn để tùy chỉnh chương trình dành cho học sinh của bạn. Để truy nhập, nhấn và giữ phím Ctrl Alt trong khi nhấn phím “A” (xem phần Các Tùy chọn dành cho người lớn).

Có gì trong ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy?

1. Tàu do thám Trái Đất

7

Khám phá mối quan hệ giữa trái đất, địa cầu và bản đồ thế giới. Chụp hình những địa danh ưa thích. In bức phát thảo của hình để tô màu.

2. Săn tìm kẹo hình đậu

8

Học cách sử dụng phương hướng tương đối và tuyệt đối để điều khiển một chú kiến đói qua trái, phải, và tiến lên – hoặc theo các hướng bắc, nam, đông, tây.

3. Bản đồ cát định vị

9

Đặt các biểu tượng trên bản đồ cát định vị và quan sát đồi núi, đường, hồ và thành phố mọc lên trước mắt bạn.

4. Lịch đồng hồ

10

Học về các đơn vị thời gian khi bạn di chuyển tới hoặc lui trong một đoạn phim hoạt hình theo tháng, ngày, giờ, phút và giây.

5. Đồng hồ sinh đôi

11

Gặp gỡ cô đồng hồ An và anh đồng hồ Dan. Học cách đọc thời gian trên cả hai loại đồng hồ theo đơn vị giờ, nửa giờ, và 1/4 giờ.

Hướng dẫn sử dụng những phần mềm khác của Kidsmart

Bạn có thể vào các đường dẫn sau để tìm hiểu cách sử dụng chi tiết phần mềm Kidsmart

error: Content is protected !!