0904881010 info@novastars.vn

Lớp “Kỹ năng ứng phó với hoả hoạn” (Tại: Mầm non Bibohouse – Số 9, Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt)

Nằm trong chương trình VÌ LỢI ÍCH CÔNG ĐỒNG, vào ngày 24 vừa qua, Novastars đã tổ chức buổi học miễn phí về “Kỹ năng xử lý trong trường hợp hoả hoạn” với sự tham gia của 21 chú lính cứu hoả nhí từ 3 đến 5 tuổi.
Novastars rất cám ơn cô Nguyệt hiệu trưởng, cô Oanh cùng các giáo viên trong trường đã cùng tham gia hỗ trợ cho buổi học. Dưới sự hướng dẫn của cô Thảo – giáo viên dạy Kỹ năng sống và trợ giảng cô Dương, lớp học đã diễn ra vô cùng sôi nổi hào hứng.
Tiếng còi báo cháy bắt đầu buổi học đã thu hút sự chú ý của các bạn vào bài học. Các bạn hào hứng xung phong làm lính cứu hỏa để cùng cô giáo đi chữa cháy ở khắp mọi nơi. Các bạn hô to khẩu hiệu “Lính cứu hỏa dũng cảm” và sẵn sàng tham gia vào buổi học.
Nội dung đầu tiên của buổi học là những tác hại mà các đám cháy gây ra cho nhà cửa, cơ sở vật chất và con người. Qua những hình ảnh trực quan về ngôi nhà sau khi cháy, về vết bỏng giúp các bạn thấy rõ tác hại của cháy nổ, từ đó các bạn không tùy tiện nghịch lửa trong nhà.
Các bạn hiểu được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và được tham gia vào cuộc thi “Phân loại đồ dễ cháy” để biết đồ vật dễ cháy khi gặp lửa, từ đó các bạn cẩn thận hơn với đồ vật đó.
Sau đó các bạn được cô Thảo hướng dẫn cách ứng phó khi thấy có cháy trong nhà mình đồng thời cách giữ an toàn với khói. Các bạn được thực hành cách ra khỏi phòng và tự bảo vệ để tránh bị ngạt khói khi có hỏa hoạn ở khu vực xung quanh.
Các bạn nhỏ thực hành tích cực và hứng thú với bài học về phòng cháy chữa cháy mà Novastars mang lại.
Cuối buổi học, các bạn được trao huy hiệu và mũ lính cứu hỏa để khích lệ các bạn giữ tinh thần dũng cảm tự xoay xở khi có hoả hoạn xảy ra.
Sau 80 phút được học về “Kỹ năng phòng cháy chữa cháy”, các bạn nhỏ của BiboHouse đã có tinh thần dũng cảm khi đối mặt với đám cháy, các bạn hiểu được tác hại mà cháy nổ gây ra đồng thời hiểu nguyên nhân có thể dẫn tới cháy nổ. Các bạn được thực hành cách phòng cháy và cách tự bảo vệ để tránh ngạt khói.
Đó là những kiến thức và kỹ năng bổ ích đối với các bạn nhỏ mà Novastars hy vọng được chia sẻ với các bậc phụ huynh cũng như trường học khác cần trang bị cho con em, học sinh của mình.