Kính gửi quý vị phụ huynh và nhà trường đang triển khai chương trình kĩ năng sống Novastars!

Khi Novastars mới thành lập, chúng tôi rất thích ý tưởng sử dụng những vật dụng như ống hút, cốc giấy, đĩa nhựa để làm học liệu cho các bạn học sinh. Các giáo viên của Novastars vẫn thường phải sang hàng xóm hoặc gọi điện cho người thân để gom que kem, gom ống hút… để làm. Chúng tôi cho rằng việc biến những đồ dùng này thành học liệu cho các con học và chơi sẽ giúp giảm phần nào rác thải ra môi trường.

Tuy nhiên, khi số lượng học sinh theo học ngày càng đông, từ vài chục học sinh ngày nào đã lên tới hơn 1.000 học sinh, thì số lượng cốc giấy, ống hút… xin được đã không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa. Chúng tôi đột nhiên nhận thấy, thay vì góp phần tái sử dụng, giảm số lượng đồ dùng một lần, chúng tôi lại phải đặt mua số lượng lớn để sử dụng.

Chính vì vậy, trong thời gian này, Novastars đã và đang thiết kế lại học liệu cho trẻ nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường. Nội dung bảo vệ môi trường cũng là một nội dung quan trọng mà chúng tôi muốn truyền tải cho các con trong chương trình kĩ năng sống Novastars, để các con đều trở thành những công dân toàn cầu nhí trong thời đại mới. 

Song song với việc thiết kế lại học liệu, chúng tôi cũng sẽ dần đăng tải một số thiết kế cũ, giúp phụ huynh có thể tái sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần tại nhà, biến chúng thành những học liệu thú vị cho các con.

Rất mong quý vị phụ huynh và nhà trường tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện cho Novastars!

Thay mặt đội ngũ giáo viên Novastars, xin trân trọng cảm ơn!