Dưới sự chỉ đạo của Sở GDĐT thành phố Hà Nội, Novastars đã làm việc cùng trường mầm non Trung Hoà để xây dựng 2 tiết điểm về kĩ năng sống cho trẻ mầm non.

Sau 2 tháng làm việc cường độ cao giữa công ty Novastars và trường mầm non Trung Hoà, 2 tiết điểm là Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hoả hoạnKĩ năng xử lí nguy cơ bị bắt cóc đã được tổ chức thành công với sự tham gia của nhiều cán bộ ngành mầm non thành phố Hà Nội, đại diện ban phụ huynh Mầm non Trung Hoà, và đài truyền hình Hà Nội, đài truyền hình Nhân Dân.

Hình ảnh tiết điểm “Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hoả hoạn” được Đài truyền hình Hà Nội đưa tin.

Đặc biệt, tiết điểm về Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc lần đầu tiên được tổ chức đã được các thầy cô ở 30 quận, huyện tại Hà Nội đánh giá rất tích cực. Tiết học Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc sau đó đã được triển khai dạy mẫu tại nhiều quận, huyện tại Hà Nội và tại các thành phố khác.

Cô giáo đang hướng dẫn trẻ thực hiện động tác chống trả khi bị kẻ bắt cóc nắm tay lôi đi

Tiết học Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc sau đó đã được dạy cho toàn bộ học sinh tại trường mầm non Trung Hoà và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các vị phụ huynh. Một phụ huynh cho hay “Rất cám ơn các cô giáo đã hướng dẫn các con kĩ năng sống rất thiết thực này. Đến bản thân tôi là người lớn, mà đặt mình vào tình huống bị bắt cóc, tôi cũng không biết phải chống trả như thế nào. Nhìn các con thực hành kĩ năng tôi thực sự thấy rất cảm động.”

“Kẻ bắt cóc” bị vấp ngã khi gặp phải sự chống trả quyết liệt của trẻ.

Nhiều phụ huynh khác cũng cho rằng những kĩ năng sống thiết thực như thế này nên được nhân rộng để chuẩn bị cho trẻ tâm thế, kiến thức và kĩ năng cần thiết; không chỉ là những kĩ năng giúp trẻ tự bảo vệ mình, mà còn là các kĩ năng giúp trẻ tự lập, tự chủ, các kĩ năng cảm xúc, giao tiếp… mà phụ huynh nhận thấy nhiều trẻ còn thiếu.

Chuyên đề “Kĩ năng thoát hiểm khi gặp hoả hoạn” và “Kĩ năng xử lý nguy cơ bị bắt cóc” là một phần trong chương trình Kĩ năng sống của Novastars hiện đang được triển khai tại nhiều trường mầm non tại Hà Nội.