Sáng ngày 20/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hàl Nội phối hợp với trung tâm kỹ năng sống thuộc Công ty cổ phần Giáo dục Novastars tổ chức Hội nghị “Sơ kết thí điểm 3 năm tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho trẻ mẫu giáo trên địa bàn thành phố Hà Nội và giao ban công tác giáo dục mầm non”.

Đến tham dự  và chỉ đạo Hội nghị có Bà Trần Lưu Hoa – Phó giám đốc Sở GDĐT, Ông Hoàng Hữu Trung – Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng – Khoa học Công nghệ, Bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Bà Lê Thu Thủy – Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Novastars và hơn 100 đại biểu đại diện đến từ phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã và các trường mầm non thực hiện thí điểm kỹ năng sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Phó giám đốc Trần Lưu Hoa và các đại biểu tham dự Hội nghị

Mở đầu hội nghị, Bà Lê Thu Thủy – Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục Novastars báo cáo kết quả  3 năm triển khai thực hiện thí điểm giáo dục Kĩ năng sống tại một số trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số kết quả bước đầu đã đạt được. Hoạt động giáo dục kĩ năng sống Novastars phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo, bổ trợ cho việc thực hiện chương trình Giáo dục mầm non, trẻ được trang bị các giá trị cốt lõi, thiết thực giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và biết cách xử lý một số tình huống thực trong cuộc sống. Đặc biệt, trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Novastars được các nhà trường và cha mẹ trẻ tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình.

Title: Inserting image...

Bà Lê Thu Thuỷ – Giám đốc công ty CPGD Novastars báo cáo sơ kết

Hoạt động minh hoạ thể hiện kĩ năng làm việc nhóm thông qua đề tài: “Bé vui trại hè”

Đại diện phòng GDĐT quận Hoàn Kiếm, Bà Phan Thị Kim Ngân ghi nhận sự phối hợp và hỗ trợ của Công ty cổ phần Novastars trong các hoạt động chuyên môn của Quận đồng thời đánh giá cao hiệu quả thực hành kĩ năng sống trên trẻ khi tham gia chương trình giáo dục Kĩ năng sống Novastars; Bà Đinh Thị Hương, Phó trưởng phòng GDĐT quận Cầu Giấy, có ý kiến về tính thiết thực và tính phù hợp của nội dung kĩ năng sống do Novastars triển khai đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh, giúp trẻ thích ứng được với sự thay đổi không ngừng của xã hội. Là một trong những đơn vị giáo dục mầm non đầu tiên triển khai thí điểm chương trình Kĩ năng sống Novastars, Bà Vũ Thị Kim Thanh – Hiệu trưởng Trường Mầm non CLC 20/10 quận Hoàn Kiếm đánh giá cao nội dung chương trình Kĩ năng sống Novastars cung cấp các kĩ năng toàn diện cho trẻ và đi sâu chú trọng phát triển năng lực của từng cá nhân trẻ; Bà Nguyễn Thị Thúy Thuận – Nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Trung Hòa và hiện là Hiệu trưởng Trường Mầm non Sao Mai quận Cầu Giấy chia sẻ ấn tượng tốt đẹp về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và nghệ thuật giảng dạy, cũng như tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên Novastars. 

Lắng nghe báo cáo của Bà Lê Thu Thủy cùng ý kiến của các đồng chí đại diện phòng GDĐT các quận cùng các trường trực tiếp triển khai hoạt động giáo dục kỹ năng sống, Bà Hoàng Thanh Hương đã ghi nhận những kết quả tích cực trong quá trình 3 năm thực hiện thí điểm chương trình Kĩ năng sống Novastars đồng thời đề nghị trung tâm Giáo dục kỹ năng sống Novastars hàng năm cần cập nhật các nội dung mới phù hợp với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế. Tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn và kĩ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên của trung tâm.

Bà Hoàng Thanh Hương – Trưởng phòng Giáo dục mầm non đánh giá quá trình 3 năm  triển khai thí điểm chương trình Kĩ năng sống Novastars

Ông Hoàng Hữu Trung – Trưởng phòng chính trị tư tưởng – Khoa học công nghệ đánh giá cao yếu tố an toàn trong việc tổ chức hoạt động dành cho trẻ của công ty cổ phần Novastars.  

Kết luận tại Hội nghị, Bà Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội ghi nhận những ưu điểm của chương trình Giáo dục kĩ năng sống Novastars đồng thời yêu cầu trung tâm không ngừng cải tiến và hoàn thiện nội dung giảng dạy theo kịp những yêu cầu của xã hội. Liên kết với các nhà trường tổ chức hoạt động kỹ năng sống trên tinh thần đồng thuận, tự nguyên của cha mẹ trẻ. Đảm bảo cam kết chất lượng về nội dung và chuyên môn của đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy.

Bà Trần Lưu Hoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục chỉ đạo và kết luận hội nghị

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non là việc làm cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện về mọi mặt, giúp trẻ có khả năng thích ứng và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, đặt nền tảng vững chắc cho các cấp học tiếp theo và trở thành những công dân có ích, thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội góp phần phát triển đất nước trong tương lai.