Giữa năm 2018, chương trình kĩ năng sống Novastars đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định, đánh giá là hữu ích với trẻ mầm non và được phép triển khai giảng dạy tại các cơ sở mầm non trên cả nước. Đến nay, Chương trình kĩ năng sống của Novastars vẫn là chương trinh kĩ năng sống duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định cho cấp học mầm non

Đầu năm học 2018 – 2019, chương trình kĩ năng sống Novastars đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép đưa vào thí điểm tại 1 số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây cũng là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép 1 đơn vị được dạy thí điểm kĩ năng sống tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

Đến cuối năm học 2020 – 2021, Novastars đã hoàn thành hành trình 3 năm thí điểm của mình. Xuyên suốt quá trình thí điểm, Novastars đã nhận được rất nhiều, rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía phụ huynh, nhà trường cũng như các cấp quản lý, chứng nhận cho chất lượng chương trình của Novastars.

Các mốc phát triển chính của Novastars

Theo đúng dự kiến, Novastars sẽ tổ chức hội nghị báo cáo hành trình 3 năm thí điểm chương trình kĩ năng sống vào tháng 5/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid19, buổi báo cáo thí điểm đã bị hoãn lại.

Hôm nay, khi Hà Nội đã và đang chuẩn bị trở lại với tình hình “Bình thường mới”, các giáo viên của Novastars cũng bắt đầu ráo riết chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Buổi báo cáo hành trình 3 năm thí điểm của Novastars được dự kiến tổ chức tại trường Mầm non Chất lượng cao 20-10, quận Hoàn Kiếm vào cuối tháng 10.