Trường Mẫu giáo Việt – Triều Hữu Nghị (Việt Triều) được thành lập năm 1978 và trong hơn 40 năm hoạt động, cái tên Việt Triều luôn nằm trong top các trường mầm non có chất lượng dạy và học tốt nhất thành phố Hà Nội. Năm 2017, Việt Triều được công nhận là trường chuẩn quốc gia cấp độ II và trường mầm non chất lượng cao.

Là một trong số ít các trường mầm non chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội, và cũng là 1 trong 2 trường mầm non thuộc sự quản lí trực tiếp của Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội; vậy nên để trở thành trở thành đối tác của Mẫu giáo Việt Triều là không hề đơn giản.

Năm học 2018 – 2019 đánh dấu lần đầu tiên công ty Novastars hợp tác với trường Mẫu giáo Việt Triều để triển khai giáo dục kĩ năng sống cho các học sinh đang theo học tại trường.

Các phóng viên của Úc đang quay lại hoạt động lớp kĩ năng sống Novastars tại Mẫu giáo Việt Triều

Novastars đã có một năm học thành công tại Mẫu giáo Việt Triều. Khảo sát với phụ huynh được thực hiện vào cuối tháng 3/2019 cho thấy kết quả rất tích cực với phần lớn phụ huynh nhận thấy trẻ thích đi học hơn, chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn và có tiến bộ rõ ràng trong việc vận dụng các kĩ năng sống được học.

Cụ thể, kết quả khảo sát của Novastars tại Mẫu giáo Việt Triều về hiệu quả của việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ như sau:

  • 97% phụ huynh nhận thấy trẻ yêu thích hoạt động kĩ năng sống khi tham gia lớp học kĩ năng sống của Novastars;
  • 97% phụ huynh thấy con thích đi học hơn;
  • 87,9% phụ huynh nhìn thấy tiến bộ rõ ràng của trẻ trong việc vận dụng các kĩ năng sống được học;
  • 93,9% phụ huynh thấy trẻ tự lập hơn sau khi tham gia lớp kĩ năng sống;
  • 90,9% phụ huynh cho rằng bé chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn;
  • 75,8% phụ huynh có dành thời gian ôn luyện các kĩ năng sống ở nhà với con.

Một phụ huynh cho hay: “Có hôm học kĩ năng sống về, bạn ý bảo cô giáo Kĩ năng sống nói là không được bỏ thức ăn thừa, nên con sẽ ăn hết. Từ đó, bạn ý không bỏ thừa thức ăn nữa. Rồi khi học bài về trách nhiệm, về bạn ý cũng không vứt rác lung tung nữa.”

“Khi con chia sẻ với mẹ về bạn A Sùng (Một bạn nhỏ miền núi được nhắc tới trong chương trình), mẹ cũng cảm nhận được sự khó khăn của bạn A Sùng khi đến lớp. Và bản thân con cũng thấy mình phải cố gắng hơn khi có điều kiện tốt hơn bạn A Sùng.” Một phụ huynh khác chia sẻ.

Xin chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh và ban giám hiệu trường Mẫu giáo Chất lượng cao Việt – Triều Hữu nghị đã tạo điều kiện cho Novastars có một năm học thành công tại trường!