Wordbird là một chương trình được xây dựng cách đây khá lâu. Thoạt nhìn, Wordbird trông có vẻ cũ kỹ nhưng đây lại là một trong những chương trình được các em học sinh cực kỳ ưa thích bởi nó có một ngữ cảnh rất sinh động, sử dụng triệt để trò chơi trong dạy học và đặc biệt là sử dụng rất tốt khả năng phản hồi tức thì. Chẳng hạn khi học về màu sắc, các con được chơi 1 trò chơi hóa phép đổi màu cho chú ếch. Nếu chọn đúng, chú ếch sẽ đổi màu và thể hiện cảm xúc vui vẻ, hay xấu hổ trên mặt. Nếu chọn sai, chú ếch sẽ bị chuyển màu đen thui, tỏ vẻ khó chịu và rút một chiếc khăn giấy ra lau mặt. Chính sự sinh động và cầu kỳ trong thiết kế chương trình này làm cho các bạn nhỏ rất yêu thích Wordbird.

Cách xây dựng Wordbird khá tương đồng với bộ chương trình Kidsmarts khá phổ biến tại các trường mầm non hiện nay. Cả 2 bộ chương trình đều được phát triển dựa trên các nguyên tắc về Ngữ cảnh sinh động (Rich Context), Game và phản hồi tức thì (Immediate Feedback) để tạo hứng thú và củng cố việc học tập.

Wordbird không thích hợp sử dụng như một giáo trình hoàn thiện, mà nên sử dụng kết hợp với 1 giáo trình chính như Phonics World hay My Little Island.

Các chủ đề trong Wordbird

Số đếm – NumbersĐộng vật hoang dã – Wild Animals
Màu sắc – ColoursCác bài học – Lessons
Trường học – SchoolThể thao – Sports
Vật nuôi ở trang trại – Farm AnimalsQuần áo – Clothes
Rau quả – Fruit & VegetablesCơ thể – The Body
Phòng ốc – RoomsThời tiết – Weather
Đồ đạc – FurnitureThức ăn – Food
Tòa nhà – BuildingsĐất nước, quê hương – In the Country
Công viêc – JobsBiển – At the Sea

 

error: Content is protected !!