Giới thiệu Ngôi nhà văn học chữ viết

Bản tiếng Việt của Nội dung Ngôi nhà sách (Ngôi nhà văn học chữ viết HappyKid) thuộc bộ phần mềm Kidsmart được thực hiện phù hợp với đặc thù văn hóa, ngữ pháp của ngôn ngữ tiếng Việt nên có những cải cách khá khác biệt so với bản gốc tiếng Anh. Những khác biệt cơ bản thể hiện ở việc các bé tập đọc với các nguyên âm, phụ âm, cách thức ghép các chữ thành các từ ngữ.

Phần mềm Ngôi nhà văn học chữ viết HappyKid và các hoạt động trong lớp học được tạo ra một cách rất công phu. Chúng phản ánh tầm nhìn của nhóm tác giả về khả năng mà công nghệ có thể mang lại cho giáo dục. Qua sáu hoạt động vui chơi được thiết kế nhằm hình thành các kỹ năng đọc rõ nét, học sinh tích lũy kinh nghiệm nhờ các nhân vật, âm nhạc và những câu từ thú vị của các hoạt động này .

Trẻ nhỏ có cơ hội học về tên và âm của các chữ cái, những từ đồng âm, các tính từ, cách liên hệ giữa hình ảnh và bài đọc, các từ chỉ vị trí và nhiều thứ khác. Một kỹ xảo đỉnh cao mà trẻ nhỏ gọi là nói các từ, khuyến khích bọn trẻ mới biết đọc hiểu được từ trái sang phải khi mỗi từ nhắc tới trong ngữ cảnh của một câu nói hoàn thiện. Các bạn trẻ cũng có thể là tác giả và nhà xuất bản khi các em tạo ra những tấm thẻ độc đáo và những cuốn truyện.

  • Làm quen chữ cái: Giúp trẻ làm quen với 29 chữ cái A, Ă, Â, B, C, …, X, Y
  • Tập tô chữ: Tập tô bộ chữ cái, có âm thanh minh họa.
  • Nhóm chữ cái: Ứng với 12 nhóm chữ cái sẽ có những hình ảnh về động thực vật và âm thanh minh họa kèm theo
  • Người bạn ngộ nghĩnh: Chọn từ để mô tả mái tóc, mắt, mũi, miệng, tay, chân Người bạn của bạn. Học những tính từ phổ biến trong khi kết bạn với Friend.
  • Tập kể chuyện: Chọn nhân vật, cách bố trí và các hành động để tạo ra một câu chuyện. Xem và nghe đọc câu chuyện tạo ra được. Sau đó in cuốn chuyện của bạn.
  • Làm bưu thiếp: Tự làm bưu thiếp để tặng, thiệp chúc mừng và thư mời. Chọn từ và trang trí bưu thiếp bằng các con tem. In rồi gấp những bưu thiếp hoặc sử dụng chúng như những bức ảnh.

Hướng dẫn sử dụng những phần mềm khác của Kidsmart

Bạn có thể vào các đường dẫn sau để tìm hiểu cách sử dụng chi tiết phần mềm Kidsmart

error: Content is protected !!