Thông tin cơ bản

·         Nhà xuất bản Pearson Longman

·         Bao gồm 3 cấp độ (level)

·         Phù hợp với mầm non (3-6 tuổi)

·         Có đĩa game và đĩa giảng dạy trên bảng tương tác

Giáo trình My Little Island là một giáo trình được xây dựng dựa trên những nền tảng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới cho trẻ là TPR. Khác với những giáo trình như Phonics World (chỉ tập trung vào nghe, nói, phát âm), My Little Island tập trung phát triển đồng đều các kỹ năng hơn.

 

TPR là gì?

TPR là viết tắt của Total Physical Response. Đây là phương pháp học bằng cả cơ thể và chủ yếu được áp dụng vào việc học từ, cụm từ mới. Ví dụ khi học từ “xin chào”, các con không chỉ học mặt chữ “xin chào” mà còn học động tác, âm điệu khi nói. Việc này giúp các con tận dụng hết các giác quan, và được “chuyển động” trong khi học. Khoa học đã chứng minh rằng việc các con được “chuyển động” trong lớp rất có lợi cho việc ghi nhớ thông tin mới, và nó được áp dụng triệt để trong các lớp học TPR. Tất cả các từ mới đều được gắn với 1 hành động hoặc 1 chuỗi hành động. Chính vì vậy giờ học TPR mới nhìn qua thì khá vô tổ chức, các con không ngồi im một chỗ mà chạy khắp lớp, diễn trò, cười đùa vui vẻ với thày cô giáo. Một buổi học các con học không nhiều từ mới, nhưng có khả năng nhớ rất lâu. Và đặc biệt, việc học mà như chơi này giúp các con yêu thích việc học và yêu thích môn tiếng Anh hơn rất nhiều, giúp tạo tiền đề phát triển cho các con về sau.

 

Đây là giáo trình nên sử dụng trong phần lớn trường hợp bởi nó dạy đủ các kỹ năng Anh ngữ cần thiết cho trẻ. Nó là một sự lựa chọn an toàn cho bất kỳ trung tâm hoặc lớp học nào. Một lý do nữa là My Little Island là bộ giáo trình anh em với Our Discovery Island dành cho học sinh tiểu học. Khi sử dụng bộ My Little Island, trường và trung tâm tiếng Anh hoàn toàn yên tâm rằng sau khi các con học xong My Little Island sẽ lập tức có một giáo trình khác tiếp nối, tận dụng tốt những gì các con đã học trong bộ My Little Island.

 

Lưu ý

Khác với các giáo trình tiếng Anh kiểu truyền thống Việt Nam, việc dạy My Little Island không đòi hỏi giáo viên biết thật nhiều từ vựng hoặc vận dụng tốt nhiều cấu trúc ngữ pháp. Quan trọng nhất với phương pháp TPR đấy là giáo viên phải cực kỳ hoà đồng, thu hút trẻ. Giáo viên đạo mạo, mô phạm không thể dạy được TPR. Những giáo viên dạy TPR tốt nhất là những giáo viên nhiệt huyết, họ sẵn sàng đứng trước lớp nhảy múa với học sinh, mô tả từ vựng cho học sinh bằng những hành động mà đối với lớp học truyền thống có thể bị coi là “lố bịch”. Giáo viên nếu ngại ngùng thì không thể kéo học sinh vào bài học và không đạt được hiệu quả của phương pháp TPR.

Lớp học với TPR thường không thiếu các hoạt động cho các bé, tuy nhiên nó cũng có 1 sức ép nhất định lên giáo viên khi phải hoạt động hết công suất trong lớp. Có thể giảm tải cho giáo viên bằng cách kết hợp 1 số các hoạt động thú vị khác trong lớp cho trẻ mà giáo viên không quá mất công. Ví dụ như những trò chơi tương tác sẵn có trong giáo trình hoặc trên mạng.