Giới thiệu Thế giới sôi động

Các học sinh của chúng ta sẽ được sống và làm việc trong một Thời đại Thông tin mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng ra. Khi các em đã làm chủ được các kỹ năng cơ bản, các em cũng đồng thời phát triển các kỹ năng tư duy ở cấp độ rộng và cao hơn, những kỹ năng này sẽ trở nên vô cùng hữu ích trong tương lai tương lai. Có được những điều kiện lý tưởng, trí óc trẻ thơ sẽ phát triển đến không ngờ. Bộ sưu tập Thế giới sôi động nằm trong bộ phần mềm Kidsmart được thiết kế để cung cấp cho các em học sinh nhỏ tuổi các kỹ năng tư duy đa dạng: ghi nhớ, suy nghĩ phản biện, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 1 biểu dương tính đa dạng của tri thức. Khà năng âm nhạc của một học sinh có thể bộc lộ khi chơi trò Toony – nghệ sĩ đa tài và cây đàn mộc cầm của chàng ta, hay khả năng về thị giác/không gian khi chơi trò BLOX (Thế giới Ảo), hay khả năng về logic/toán học khi chơi trò Cửa hàng Fripple và Chế tạo chim Feather Friends. Trong những lĩnh vực mà có thể các em không tự biết được, Bộ sưu tập Thế giới sôi động cho những bạn nhỏ những giây phút học tập thoải mái, vui vẻ để mang lại sự tự tin, nuôi dưỡng óc khám phá và khả năng sáng tạo.

Bộ sưu tập Thế giới sôi động 1 còn tập trung chú ý vào phương pháp học tập của học sinh. Có phải một học sinh có thể nhớ những gì đã thấy hơn đã nghe? Các học sinh tiếp cận với việc học như thế nào? Có phải các em chỉ “Đoán và kiểm tra”? Phải chăng khi “khám phá ra” một điều gì đó, các em sẽ sử dụng thông tin đó theo hướng khác để “xem điều gì xảy ra”? Phải chăng các em thích mua các Con rối tại cửa hàng (cả nghe và nhìn), qua điện thoại (chỉ nghe) hay qua fax (chỉ nhìn) hơn? Bộ sưu tập Thế giới sôi động 1 đẩy mạnh việc học tập trong các lĩnh vực sở trường của mỗi học sinh đồng thời cũng kích thích sự phát triển và xây dựng kỹ năng trong các lĩnh vực khác.

Cùng chơi với Thế giới sôi động

Để chơi Bộ sưu tập Thế giới sôi động, hãy nhấn vào một trong những “mục trò chơi” dưới đây:

 

Menu chính

Menu chính của Bộ sưu tập Thế giới sôi động 1 cho bạn sáu hoạt động học tập để lựa chọn. Từ một hoạt động,

 nhấn nút Dừng để trở về Menu chính.

Chế độ Hỏi Đáp và Thăm dò

Các trò Ban nhạc của Oranga Banga, Chế tạo chim Feather Friend, và Âm nhạc trí tuệ có hai chế độ: Chế độ Thăm dò (thăm dò, thử nghiệm và sáng tạo) và chế độ Hỏi Đáp (bạn đáp lại một yêu cầu của nhân vật). Để chuyển giữa các chế độ

  nhấn nút Hỏi Đáp, hay

nhấn nút Tạo.

Thanh trượt Tăng giảm

Học sinh có thể dùng Thanh trượt Tăng giảm trong chế độ Hỏi Đáp của các trò Ban nhạc Oranga Banga, Cửa hàng Fripple, Chế tạo chim Feather Friend và Âm nhạc trí tuệ để điều chỉnh độ khó của các hoạt động. Khi học sinh trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề, Nút trượt trên Thanh trượt Tăng giảm nhích lên và các câu hỏi hay vấn đề khó hơn được đưa ra.

Từ một hoạt động:

 Nhấn vào nút Thanh trượt tăng giảm và tiếp đó kéo nút trượt để điều chỉnh độ khó. Bạn cũng có thể nhấn vào một chủ đề giải quyết vấn đề.

Từ Tùy chọn cho người lớn:

Nhấn vào thẻ “Cài đặt Hoạt động”. Bạn có thể ngăn học sinh của bạn truy nhập vào Thanh trượt Tăng giảm hay điều chỉnh cài đặt Thanh trượt Tăng giảm. Các chủ đề giải quyết vấn đề trong các hoạt động đang chạy sẽ hiển thị ngay dưới Thanh trượt Tăng giảm.

 

 Sử dụng Tùy chọn cho người lớn để tùy chỉnh chương trình cho học sinh của bạn. Để đăng nhập, nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – A (xem Tùy chọn cho người lớn)

Bên trong Bộ sưu tập Thế giới sôi động có gì?

1. Ban nhạc của Oranga Banga

Phát triển óc sáng tạo, khả năng phân định của thính giác và trí nhớ khi các bé ứng tấu hay lặp lại các làn điệu sử dụng các nhạc cụ khác nhau.

2. Âm nhạc vật thể ảo

Khám phá các mối quan hệ trong không gian. Tạo ra các tác phẩm của riêng các bạn nhỏ trong nghệ thuật dùng động lực học khi bé điều khiển sự chuyển động của các hình thể và những âm thanh chúng tạo ra.

3. Cửa hàng Fripple

Quan sát và so sánh các thuộc tính khi trẻ sử dụng các từ VÀ, HAY và KHÔNG. Giúp đỡ khách thăm tìm ra đúng Con rối họ cần.

4. Chế tạo chim Feathered Friend

Phát triển khả năng tư duy diễn dịch khi các bạn nhỏ nghiệm ra quy tắc và sau đó tạo một chú chim Feather Friend để kiểm tra giả  thuyết của bé.

5. Âm nhạc trí tuệ

Tăng cường trí nhớ và khả năng âm nhạc khi các bé lặp lại các làn điệu hay tự tạo các giai điệu riêng từ chiếc mộc cầm kỳ lạ của chú chim Toony.

6. Âm nhạc khối cầu ảo

Tổ hợp âm nhạc, nghệ thuật, khoa học và vui chơi khi các bạn nhỏ cảm nhận sự chuyển động và ảo giác về độ sâu. Tạo ra những hiệu ứng thị giác độc đáo để thể hiện các thể loại nhạc khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng những phần mềm khác của Kidsmart

Bạn có thể vào các đường dẫn sau để tìm hiểu cách sử dụng chi tiết phần mềm Kidsmart

error: Content is protected !!