Giới thiệu

1 bao gồm 5 ngôi nhà, tương ứng với 5 trò chơi học tập, thích hợp cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi. Đây là bộ phần mềm vui học, giúp trẻ phát triển toàn diện về Trí – Thể – Mỹ và được coi là trợ thủ đắc lực cho giáo viên cũng như phụ huynh trong việc giáo dục trẻ.

“Đây là bài học kinh nghiệm đầu tiên đối với giáo viên mầm non khi tổ chức cho trẻ học. Chúng ta quen bắt trẻ học theo cách dạy của người lớn. Nhưng phần mềm này đặt lại vấn đề, hãy cho trẻ được tự làm, lựa chọn, quyết định và hài lòng, sung sướng với những kết quả lựa chọn ấy”

TS. Trần Lan Hương – Trường Cao đẳng Sư phạm trung ương.


Ngôi nhà Khoa học của Sammy:

2 Bé khám phá thế giới động vật, thực vật và các hiện tượng tự nhiên cùng bạn rắn Sammy.

Ngôi nhà Không gian và Thời gian của Trudy:
3Cá sấu Trudy cùng bé học cách nhận biết sự thay đổi của thời gian và khám phá những điều kỳ thú về những miền đất trên khắp thế giới.

Ngôi nhà Toán học của Millie:
4Bò Millie cung cấp cho bé nền tảng học toán và tư duy vững chắc qua những trò chơi sinh động.

Ngôi nhà văn học chữ viết HappyKid: 
5Gấu Pi giúp bé làm quen với bảng chữ cái, học phát âm, nhận mặt chữ cái và mở rộng vốn từ qua các trò chơi, câu chuyện thú vị.

Thế giới sôi động Thinkin’ Things: 
6Bé phát triển năng khiếu âm nhạc, trí tưởng tượng và trí sáng tạo với cò Toony, đười ươi Oranga cùng những người bạn đáng yêu.

Để sử dụng Kidsmart hiệu quả

Sự tham gia của người lớn:

Máy tính không thay thế được vai trò của người lớn trong giáo dục trẻ, nó chỉ cung cấp những cơ hội hỗ trợ học tập. Chính vì thế, phụ huynh nên quan sát, theo dõi, kiểm soát và hướng dẫn cho trẻ khi trẻ chơi. Với Kidsmart, để tận dụng tối đa những cơ hội học tập và phát triển mà chương trình này mang lại cho trẻ, phụ huynh cần:

 • Cùng trẻ tìm hiểu chương trình, thảo luận và cùng trẻ giải quyết những khó khăn mà trẻ gặp phải khi chơi.
 • Hãy là một người biết lắng nghe khi trẻ muốn thể hiện cho bạn thấy điều mà các em vừa làm được.
 • Động viên trẻ mô tả lại những gì các bé đã làm trên máy tính. Điều này sẽ giúp bé hiểu trò chơi hơn, mạnh dạn hơn và phát triển khả năng diễn đạt của mình.
 • Hướng dẫn và tạo cho trẻ thói quen ngồi đúng tư thế, bảo quản máy vi tính cùng các vật dụng liên quan khi chơi.
 • Đừng làm hộ trẻ, cũng đừng cố gắng dạy trẻ tất cả mọi thứ, hãy dạy bé biết cách tự học và khuyến khích trẻ tự khám phá.

Hoạt động nhóm

 • Hãy khuyến khích trẻ chơi cùng bạn, hoặc phụ huynh có thể ngồi bên cạnh khi trẻ chơi. Khi chơi cùng bạn, trẻ sẽ học được cách chia sẻ thông tin, đối xử trong nhóm chơi, tạo nền tảng cho sự hoà nhập của trẻ với thế giới xung quanh mình.
 • Trao đổi về những gì trẻ học được khi chơi trên máy tính là cách quan trọng để trẻ chia sẻ kiến thức, niềm vui với người khác và giúp bé nhớ điều đã học tốt hơn.

Trò chơi sáng tạo

Tất cả những Ngôi nhà trong Kidsmart là kho ý tưởng tuyệt vời để phụ huynh và giáo viên sáng tạo trò chơi cho trẻ. Bạn hãy trao đổi với giáo viên và các phụ huynh khác để cùng chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm tổ chức trò chơi.

Liên kết gia đình – nhà trường

 • Hãy hỏi cô giáo của con bạn để nhận được những lời khuyên khi sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc học hỏi của trẻ. Chẳng hạn như: phần mềm nào tốt cho bé, sử dụng như thế nào cho hiệu quả cao, hướng dẫn ra sao để trẻ dễ hiểu v.v…
 • Tìm cách hỗ trợ những bài học mà giáo viên đang hướng dẫn con bạn trên máy tính ở lớp để có những hoạt động cho trẻ ở nhà. Ví dụ: Ở lớp, cô giáo đang cho bé làm quen với các con vật, thì ở nhà, bạn có thể gợi ý cho bé chơi trong Ao thiên nhiên bốn mùa hay Thùng phân loại trong Ngôi nhà khoa học của Sammy.

Nâng cao kỹ năng của trẻ:

 • Nếu trẻ cảm thấy vui thích và chơi đi chơi lại một trò chơi thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Đó là một cách giúp trẻ tiến đến sự thành thạo.
 • Khi bạn nhận thấy trẻ đã chán trò chơi hiện tại, hãy gợi ý cho trẻ thử sức ở mức độ khác (tăng dần độ khó của trò chơi) hoặc một trò chơi mới.

1 cho bé yêu của bạn sự khởi đầu toàn diện.

Hướng dẫn sử dụng những phần mềm con của Kidsmart

Bạn có thể vào các đường dẫn sau để tìm hiểu cách sử dụng chi tiết phần mềm Kidsmart