0904881010 info@novastars.vn

Với phần mềm TouchTools phát triển bởi hãng Qeexo, người dùng có thể dùng các thao tác đa điểm để tương tác với các công cụ như bút, thước kẻ, tẩy, camera, băng dính,… trên chiếc màn hình cảm ứng, từ đó cho cảm giác “thật” hơn so với trước đây. Nói cách khác, nếu như ngoài đời bạn cần sử dụng bao nhiêu ngón tay để dùng các công cụ này thì phần mềm TouchTools sẽ cho phép bạn sử dụng đúng cử chỉ đó trên màn hình. Thú vị hơn, phần mềm này có thể được áp dụng ngay trên các thiết bị với màn hình cảm ứng hiện nay mà không đòi hỏi quá nhiều thay đổi phức tạp về mặt công nghệ.

Sang Won Lee, CEO của Qeexo cho biết bí mật của TouchTools chính là kết hợp dữ liệu từ màn hình đa điểm với công nghệ machine learning để nhận diện tư thế của bàn tay: “Không chỉ có số ngón tay trên màn hình bởi dữ liệu này không đủ để ra máy hiểu được người dùng muốn xài công cụ nào. Chúng ta cần phải hiểu được cả hướng của những ngón tay và kích thước của đầu ngón tay.” Sau khi phân tích nhiều dữ liệu trước đây về thao tác người dùng, chúng tôi đã tạo nên một engine phần mềm rất nhẹ nhưng vẫn đáp ứng được 99% nhu cầu người dùng và hiện tại, nó đã sẵn sàng để phục vụ các OEM lẫn lập trình viên. 

Touch tool

TouchTools không chỉ giới hạn sử dụng cho smartphone hoặc tablet mà Lee cho biết phần mềm này còn đặc biệt hữu ích để tương tác trên bảng lớn bởi chỉ cần vài cử chỉ tay đơn giản là đã có thể gọi được công cụ cần dùng lên à không cần với tay tới thanh công cụ ảo, lại không cần xài bút stylus. Mặt khác, nhóm phát triển tin rằng các hãng xe hơi cũng có thể trang bị công nghệ này cho màn hình cảm ứng trên xe hơi, cho phép điều khiển các chức năng trên xe như nhiệt độ, âm lượng,… bằng thao tác “vặn núm” giống như là núm điều khiển dạng xoay thật.

Nguồn: tinhte.vn