0904881010 info@novastars.vn

Theo chia sẻ của người đại diện thương hiệu bảng tương tác Novastars- một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay, thì nhu cầu sử dụng sản phẩm đang ngày càng tăng cao, đặc biệt trong nghành giáo dục. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, đơn vị vẫn chưa khai thác triệt để sản phẩm này, và còn tồn đọng những sai lầm khi sử dụng chúng.

Chọn bảng tương tác không phù hợp

Đầu tư cho giáo dục luôn là điều nên làm. Và hiện nay, ở các thành phố lớn, thì việc nhà trường đầu tư mua bảng tương tác rất nhiều.

Tuy nhiên, xét riêng về nhu cầu giáo dục, thì một chiếc bảng tương tác thế nào là phù hợp?

Có nhiều trường học, chuộng những sản phẩm giá rẻ, có giá tầm 10 triệu đồng, tuy nhiên chất lượng hình ảnh lại không được tốt và về lâu dài, sẽ ảnh hưởng đến thị giác học sinh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Lại cũng có trường học, khuyến khích học sinh đóng tiền để mua bảng tương tác có giá cả trăm triệu đồng, là hàng nhập khẩu.

Tuy nhiên, vẫn có chọn lựa phù hợp hơn mà bạn nên cân nhắc. Đơn cử như sản phẩm bảng tương tác Novastars, nhập linh kiện từ nước ngoài về lắp ráp tại Việt Nam theo chuẩn công nghệ nước ngoài, vừa giảm thiểu giá thành những vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng.

Xem bảng tương tác chỉ như một máy chiếu thông thường

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bảng tương tác như một máy chiếu và dùng nó để thể hiện bài giảng đã được soạn sẵn của mình. Tuy nhiên, nếu như thế thì có cần tốn kém đề đầu tư sản phẩm này, khi mà một chiếc máy chiếu đã là quá đủ?

Mô hình phòng học thông minh với bảng tương tác chính là câu trả lời tốt nhất cho vấn đề này. Với sản phẩm bảng tương tác hồng ngoại đa điểm, bạn vừa có được một màn hình chiếu ổn định, hình ảnh sắc nét, lại vừa có được “túi thần kì của Đoremon” và gợi mở ra một thế giới đầy sáng tạo và mới lạ cho học sinh của mình.

Với bảng tương tác, bạn có thể dùng tay viết lên đó, có thể cho chạy cuộn phim, xem video. Nó vừa có thể hô biến đến vũ trụ bao la, cho học sinh thấy được hình ảnh dải ngân hà, trái đất nhìn từ vũ trụ, lại vừa có thể quay ngược về quá khứ, cho thấy được lịch sử hình thành địa cầu…bảng tương tác thông minh cũng nhanh chóng trở về một phòng thí nghiệm, một buổi dạy nhạc… đầy hứng khởi và thu hút.

Và không có gì lạ, khi mà với sản phẩm này, cả người dạy và người học đều cảm thấy say mê hơn, thoát khỏi những gò bó của những bài giảng truyền thống, đi sâu tìm hiểu kiến thức mới một cách tự nhiên và dễ dàng nhất.

Bảng tương tác như một chiếc bảng viết tay

Bạn có biết, trung bình trong 1 tiết học 45 phút, thì một giáo viên mất đến 7 phút chỉ để xóa bảng, xóa những gì đã trình bày trước đó để rồi lại bắt đầu viết lên thông tin mới. Và với một lớp học 30 em, thì khoảng thời gian chết là bao nhiêu?

Với bảng tương tác, chỉ một cái chạm nhẹ, bạn đã có thể nhanh chóng chuyển sang chủ đề khác. Đây là sự tiện lợi tuyệt đối và bạn có thể hoàn thành bài giảng của mình đúng hạn, thậm chí dư thời gian để giúp các em làm bài tập ở nhà, giảm tải bớt áp lực học tập cho học sinh. Bảng tương tác thông minh có thể nhanh chóng lưu dữ liệu thành dạng file mềm, và kiến tạo những bài giảng tốt nhất cho người dạy.

Tư duy ngại cải tiến

Một vài sai lầm trong giáo dục, nhiều người ngại sử dụng bảng tương tác vì nó là sản phẩm công nghệ mới, trong đó đa phần giáo viên đã quen với cách dạy truyền thống, hoặc dạy bằng powerpoint với một màn hình máy chiếu.

Đã qua rồi cái thời dạy học thụ động. Nếu bạn mong muốn giáo dục Việt Nam có một viễn cảnh sáng lạn hơn, thì sử dụng bảng tương tác để nâng cao chất lượng giảng dạy là điều cần thiết.