0904881010 info@novastars.vn

Cho con đi học Kỹ năng sống, ngoài lợi ích thấy rõ của trẻ, bố mẹ cũng nhận được rất nhiều từ hoạt động này.

Giờ trông trẻ bổ ích chưa từng thấy

cô giáo kỹ năng

Ngoài ra, nếu chọn được một chương trình kỹ năng sống đúng nghĩa, thì bố mẹ sẽ biết được con mình có những trí thông minh nào, qua đó có thể định hướng được nghề nghiệp tương lai cho con

Thay vì phải mất công loay hoay tìm được một người đáng tin cậy để trông con hay tìm một khóa năng khiếu nào đó cho trẻ mà không biết rằng đấy có phải là thiên hướng phát triển của con hay không, thì đưa con đến lớp kỹ năng sống là một trong những lựa chọn đáng cân nhắc.

Lợi ích trước mắt là bố mẹ không cần phải lo lắng về việc “người trông trẻ” này có làm đúng nhiệm vụ của họ hay không? Vì các lớp học Kỹ năng sống hầu hết sẽ có camera giúp bố mẹ theo dõi con bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, các lớp học kỹ năng sống chất lượng cũng thường có các giáo viên có trình độ, yêu trẻ và hiểu nhu cầu về thể chất cũng như tâm lý của trẻ. Việc này không chỉ giúp phụ huynh trông trẻ mà còn có tác động tích cực tới sự phát triển của trẻ.

Phát hiện khả năng tiềm ẩn của con

khả năng thiên phú của trẻ

Học Kỹ năng sống giúp bố mẹ phát hiện ra khả năng thiên phú của con

Có rất nhiều khoá học kết hợp giữa việc phát triển kỹ năng sống kết hợp với việc phát hiện và bồi dưỡng khả năng tiềm ẩn của trẻ. Cho con theo những chương trình kỹ năng sống như vậy, bố mẹ sẽ biết được con mình có năng lực hay loại hình thông minh nào và phát hiện ra khả năng thiên phú của con. Qua đó, phụ huynh có thể định hướng và bồi dưỡng giúp con phát triển khả năng của mình.

Với bước chuẩn bị một cách khoa học cho sự phát triển đầu đời, trẻ sẽ sớm định hướng được tương lai cũng như nghề nghiệp của mình. Bố mẹ sẽ không cần phải vất vả giúp con xác định hay bắt con phải theo mong muốn của bố mẹ chứ không phải mong muốn của bản thân mình.

Không còn bối rối trước các câu hỏi “Tại sao?”

Bố mẹ lúng túng

có thể bố mẹ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, nhưng có khi lại chưa am hiểu nhiều về những vấn đề khác để giải thích cho trẻ

Đồng ý là tất cả chúng ta đều đã biết việc học Kỹ năng sống có nhiều lợi ích như thế nào, và cho dù không theo các lớp học về kỹ năng sống, thì chúng ta cũng rất cần thiết phải dạy cho con ở nhà. Tuy nhiên, người lớn chúng ta sau khi trải qua giai đoạn phát triển thường chỉ tập trung ở một lĩnh vực nhất định. Chính vì vậy, có thể bố mẹ là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, nhưng lại rất bối rối với những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản của co về những lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Bạn có thể hỏi Google để ra những vấn đề cần thắc mắc, nhưng để giải thích những lý luận vĩ mô đó cho trẻ một cách hiệu quả nhất, việc đó không hề dễ dàng chút nào. Việc tham gia vào các khoá học kỹ năng sống đúng nghĩa sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển kỹ năng mà còn được bổ sung thêm những kiến thức rất thú vị về thế giới xung quanh, giúp trẻ hiểu và thêm yêu cuộc sống. Về phần bố mẹ cũng sẽ đỡ phải đau đầu vì các câu hỏi Tại Sao của trẻ bởi rất nhiều những kiến thức ấy, trẻ đã được học tại lớp học Kỹ năng sống rồi!

Rèn luyện tính độc lập cho trẻ

Trẻ tự lập

Với tâm lí rất thích thực hành khi được tiếp xúc với những điều mới mẻ, cộng với việc được các cô giáo lên tình thần mỗi buổi học, trẻ sẽ rất thích thú khi được áp dụng các kỹ năng này vào cuộc sống hàng ngày

Tại các lớp học kỹ năng sống, trẻ không chỉ được học và thực hành các kỹ năng cơ bản mà còn cả những kỹ năng nâng cao như làm việc độc lập, quản lí thời gian, tự giải quyết vấn đề, ra quyết định… Với tâm lí rất thích thực hành khi được tiếp xúc với những điều mới mẻ, cộng với việc được các cô giáo lên tình thần cho mỗi buổi học, trẻ sẽ rất thích thú khi được áp dụng các kỹ năng này vào cuộc sống hàng ngày. Qua việc liên tục áp dụng và luyện tập, các kỹ năng này dần trở thành phản xạ, giúp trẻ có thể tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Trẻ có nền tảng học tập tốt trước khi đi học lớp một

Nền tảng trước khi vào lớp một

qua một khóa học kỹ năng sống, trẻ sẽ thêm tự tin và chủ động trong việc học tập

Lớp một và mẫu giáo là những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau của các con. Nếu như tại mẫu giáo con đến lớp đến trường còn được chơi, được ngủ, thì lên lớp một con bắt đầu phải học những môn học đòi hỏi và thách thức hơn. Đối với nhiều trẻ, việc cho con tham gia các khoá học kỹ năng sống trước khi vào lớp một là bước đệm quan trọng giúp các con có được những kỹ năng cần thiết như ghi nhớ, phân tích và tổng hợp thông tin… giúp các con có thể tiếp thu bài giảng tốt nhất, sẵn sàng cho môi trường học tập thử thách hơn tại tiểu học. Ngoài ra, qua một khóa học kỹ năng sống, trẻ sẽ tự tin hơn, chủ động hơn và quan trong nhất là có được niềm đam mê học tập suốt đời.

Niềm vui khi cảm nhận được con tiến bộ từng ngày

Con tiến bộ

điều tuyệt vời nhất là thấy con của hôm nay ngoan ngoãn, tự tin hơn con của những hôm trước

Trẻ sinh ra ngay từ đầu đã không giống nhau, ta không thể so sánh con với các bạn mà chỉ có thể so sánh con với chính con mà thôi. Và điều tuyệt vời nhất là thấy con của hôm nay ngoan ngoãn, tự tin hơn con của những hôm trước. Con hôm qua không biết cầm chổi, nay đã biết quét nhà, con hôm qua còn khóc nhè vòi vĩnh, hôm nay đã biết rót nước mời khi bố mẹ đi làm về, vv… Từng chút một, cảm nhận được sự tiến bộ của con, đó chẳng phải là niềm hạnh phúc lớn nhất của cha mẹ hay sao?