0904881010 info@novastars.vn

Thầy giáo vô cùng dễ thương Đỗ Nhật Nam đã đem đến một luồng gió mới cho lớp học Tiếng Anh tại trường Song ngữ Quốc tế Newton với phương pháp dạy học đa giác quan.

Thầy giáo nhí và những thành tựu đáng tự hào ở Mỹ

Trở về Việt nam trong kỳ nghỉ hè sau 9 tháng học tập rèn luyện miệt mài ở đất khách quê người, Đỗ Nhật Nam đã đem về cho không chỉ gia đình và bạn bè mà còn làm cho cả nước tự hào về những thành tựu mà em đã đạt được.

Bắt đầu nổi danh lên từ khả năng học tiếng Anh cũng như bảng điểm chót vót ở trường. Nhật Nam này đã vươn rộng bảng thành tích của mình ra ngoài biên giới Việt Nam. Hiện nay, Nhật Nam đang là Tổng biên tập cho tờ báo Creative Melange – tờ báo dành cho tuổi teen của khu vực Đông Nam Á. Cậu bé 14 tuổi còn được Tổng thống Mỹ Barack Obama tặng bằng khen cho giải thưởng Giáo dục của Tổng Thống, và là một trong những một trong số những học sinh cực kì hiếm trong lịch sử nhà trường được cả giải thưởng môn số học và môn hình học.

2-b8219

Bảng thành tích của Đỗ Nhật Nam

Lớphọc đặc biệt của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Nghỉ hè lần này, Nam chia sẻ rất mong muốn được làm gì đó giúp ích cho cộng đồng và đặc biệt là giúp ích cho các bạn nhỏ khác. Chính vì vậy, cậu đã mở ra lớp học tiếng Anh miễn phí, bên cạnh khao khát được truyền đam mê và cảm hứng của bản thân đến với các em, Nhật Nam cũng muốn đem những phương pháp giảng dạy rất bổ ích từ nước Mỹ xa xôi về đây là giúp các mầm non tương lai của đất nước tiến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Lớp học của Nam đang áp dụng phương pháp học đa giác quan, một phương pháp giáo dục hiện đại đã được các nước phương Tây áp dụng rộng rãi. Thần đồng Nhật Nam chia sẻ rằng, đây là phương pháp tích hợp rất nhiều trò chơi và bài hát, các hoạt động thực sự giúp các học sinh không bị buồn chán, học như không học, học với trò chơi.

Điều mà cậu bé rất tâm đắc với phương pháp học đa giác quan đó là việc tham gia vào lớp học chính là một khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa. Các em vừa được vui chơi mà lại vừa học được tiếng Anh. Chính những giờ phút như vậy mà cậu bé đã truyền được cảm hứng cũng như tạo dựng cho các em học sinh niềm đam mê học tập suốt đời, mà ở đây trước hết là với môn tiếng Anh.

Áp dụng phương pháp học đa giác quan

Cô Lê Thị Chính – hiệu trưởng, cho rằng Đỗ Nhật Nam rất đáng yêu, dễ thương và gần gũi với các em học sinh. Ngay từ phong cách ăn mặc quần ngố, áo sơ mi rồi đến những điệu bộ phồng má, tròn vo miệng và đặc biệt là nụ cười hết sức thân thiện, đã gần như thu hút hết ánh nhìn và sự chú ý của các em. Điều này đã khắc phục được điểm yếu dễ mất tập trung của các em cũng như tạo dựng sự hứng thú của các bạn nhỏ với việc học.

Phụ huynh Phạm Vĩnh Hà cho hay cháu nhà chị rất vui vì Nam là thần tượng của con trai chị. Chính vì vậy mà cháu đã hào hứng từ trước khi tham gia lớp học, và chị nghĩ rằng học như thế mới có hiệu quả cao.

Một phụ huynh khác, chị Lê Thị Minh Thu đã chia sẻ rằng Nhật Nam đã truyền được cảm hứng cũng như niềm đam mê học tập đến cho rất nhiều trẻ. Con đi học về cảm thấy rất vui và hiểu bài.

Thực ra, phương pháp này đã được đưa vào giảng dạy ở rất nhiều nơi trong nước. Novastars là một trong những trung tâm điển hình đưa phương pháp này vào giảng dạy. Đến nay, qua thần đồng Đỗ Nhật Nam mà phương pháp này được biết đến rộng rãi hơn, giúp cho nền giáo dục của Việt Nam ngày một tiến xa hơn trên trường quốc tế.