0904881010 info@novastars.vn

Để việc nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp một được diễn ra một cách thuận lợi nhất cho các phụ huynh, Sở Giáo dục tp Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh mới.

Đây là văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp Một năm học 2015 – 2016 vừa được gửi đến các đơn vị giáo dục trong địa bàn TP vào ngày 9/6. Theo văn bản này, các trường tiểu học khi tổ chức tuyển sinh phải thông báo đến các phụ huynh đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm tổ chức, hồ sơ và thủ tục chi tiết như thế nào, … Và đặc biệt là không bắt buộc phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình giáo dục mầm non như các năm trước đây.

Đối với chỉ thị mới này, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp Hồ Chí Minh chia sẻ rằng các trường không được phép ép buộc cha mẹ học sinh nộp kèm giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi cùng với hồ sơ tuyển sinh dưới bất cứ hình thức nào. Ngoài ra, những trường hợp không có giấy gọi trẻ ra lớp một nhưng có hộ khẩu đảm bảo theo đúng quy định, hoặc không có tên trong danh sách, các đơn vị tuyển sinh bắt buộc phải nhận hồ sơ và nhanh chóng thông báo với Hiệu trưởng để đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các trường phải bố trí sắp xếp thông báo bằng bảng tin thật to và rõ ràng cho phụ huynh theo dõi thuận tiện nhất. Không những thế, khu vực tuyển sinh phải có bàn ghế, nước uống đầy đủ, phục vụ chu đáo và hướng dẫn chi tiết, thân thiện cho cha mẹ đến làm thủ tục.

Ông Hiếu cũng nói thêm rằng, đặc biệt với những vùng nhiều dân nhập cư thì các bước tuyển sinh càng phải rõ ràng và chặt chẽ để người dân dễ dàng nắm bắt được thủ tục đăng ký và hoạt động tuyển sinh, do áp lực học sinh ở những vùng này rất lớn.

Theo đúng kế hoạch, từ ngày 1/7 công tác tuyển sinh vào lớp Một chính thức bắt đầu, và sẽ công bố đồng loạt kết quả vào ngày 31/7.

Trước đó, Sở có đưa ra thông báo về việc tuyển sinh cho chương trình song ngữ tiếng Pháp vào lớp Một năm học 2015 – 2016 rằng học sinh muốn theo học chương trình này sẽ phải vượt qua kỳ thi khảo sát năng khiếu ngoại ngữ thông qua hình thức trắc nghiệm. Đợt 1 của kỳ khảo sát vào ngày 27/6 bắt đầu lúc 8h và đợt 2 là 8h ngày 18/7. Học sinh vượt qua kỳ thi phải được ít nhất 5/10 điểm và điểm chuẩn sẽ lấy từ xuống cho đến hết chỉ tiêu.

Để đăng ký cho con học chương trình này, các bậc phụ huynh chỉ cần liên hệ với các trường tiểu học và đăng ký tự do, không cần tuân theo phân tuyến của Phòng Giáo dục và Đào tạo.