0904881010 info@novastars.vn

Chương trình kỹ năng PCCC 18/5/2014

80% nguyên nhân gây ra cháy nổ là từ các thiết bị điện

Khi nói đến nguyên nhân xảy ra cháy nổ, chúng ta thường nghĩ đến các vụ nổ bếp ga, sơ suất khi đun nấu, là quần áo hay do một người hút thuốc vô ý… Tuy nhiên, theo thống kê thì nguyên nhân gây cháy lớn nhất là do chập điện. Chúng ta dùng quá nhiều thiết bị điện dẫn đến quá tải, các thiết bị an toàn điện như cầu dao, cầu chì đã quá cũ nên không đảm bảo an toàn, rồi thời tiết hanh khô dễ làm cho ngọn lửa lan rộng. Tất cả những điều này làm cho mùa hè luôn là mùa có nguy cơ cháy nổ cao nhất.

IMG_5581

Phần lớn các ca tử vong khi cháy nổ không phải do cháy

Rất ít người thiệt mạng do cháy, mà phần lớn là do hít phải khói khi tìm cách thoát khỏi toà nhà đang cháy. Khói do đám cháy lớn tạo thành có thể có nhiệt độ lên tới 600 độ C, sẽ lập tức làm cháy phổi nếu như hít vào. Khói cách xa tâm của ngọn lửa hơn có nhiệt độ thấp hơn, nhưng lại chứa rất nhiều độc tố nên cũng nhanh chóng dẫn đến tử vong nếu chúng ta không biết cách phòng tránh.
Cũng rất nhiều người do hoảng loạn mà giẫm đạp lên nhau để chạy trốn, chui vào và bị kẹt trong thang máy, hay nhảy khỏi ban công tìm cách thoát thân. Tất cả những cách này đều làm tăng thương vong với mỗi đợt cháy.

IMG_5589

Khoá học phòng cháy chữa cháy cho trẻ em

Hoả hoạn là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Tuy nhiên, nó lại là một nguy cơ rất thật trong cuộc sống. Đối với khoá học này, chúng tôi không mong biến các em thành những người lính cứu hoả chuyên nghiệp, chúng tôi cũng không mong dạy các em kỹ năng xông pha vào lửa để cứu người.

IMG_9462
Trong khoá huấn luyện phòng cháy chữa cháy này, chúng tôi chia sẻ với các bạn nhỏ các nguy cơ về cháy nổ và cách phòng tránh, cách tự bảo vệ bản thân, cách thoát hiểm, cách kêu cứu khi xảy ra cháy nổ. Khoá học cũng hướng dẫn các em cách luyện tập và tự luyện tập phương pháp thoát hiểm, giúp các em giữ bình tĩnh, tự tin, thận trọng xem xét và xử lý tình huống khi xảy ra sự cố.

IMG_9431

Buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Linh Đàm ngày 18/05/2014 đã được triển khai rất thành công với sự có mặt của gần 100 chiến sĩ nhí với 3 ca huấn luyện liên tục từ sáng tới chiều. Ngày 25/05/2014, hơn 120 chiến sĩ nhí sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện với Novastars với 4 ca huấn luyện.
Sang tháng 6/2014, ê-kíp huấn luyện sẽ tổ chức chương trình tại Novastars Cầu Giấy hoàn toàn miễn phí cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi. Rất mong được đón tiếp các bậc phụ huynh và các chiến sĩ nhí tham gia chương trình.

Quý vị phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình tham gia huấn luyện qua email: caugiay@novastars.vn hoặc số điện thoại: 098.203.6966 – 098.573.6926 trước ngày 08/06/2014