0904881010 info@novastars.vn

Tham gia vào chuyến thăm quan lần này có 26 bạn nhỏ cùng các thầy cô của mình. Đúng 8h30 ngày 30/3, tất cả các bạn tập trung tại Novastars Pháp Vân và Novastars Cầu Giấy. Sau đó xe đón các bạn tới Panasonic Risupia Việt Nam – Trung tâm Khoa học Toán Lý do Tập đoàn Panasonic xây dựng, tại tòa nhà Sunrise, D11, Trần Thái Tông, Hà Nội.
Đến đây, các bạn được các cô, các chú ở Trung tâm chào đón và hướng dẫn rất nhiệt tình. Các bạn được giới thiệu cho biết về những công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường của Panasonic, giúp các bạn có điều kiện khám phá những điều kì diệu của khoa học.

Chuyến thăm quan bắt đầu bằng tại phòng trưng bày thiết bị công nghệ 3D của Panasonic được ứng dụng trong khoa học và toán học. Các bạn được tận mắt thấy tầm quan trọng của môn học khoa học sáng tạo và khoa học tự nhiên với cuộc sống. Hai môn học này tạo nền tảng để các nhà nghiên cứu ứng dụng trong việc tạo ra được những thiết bị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiếp đó, các bạn được xem phim về sự nóng lên của trái đất 5 năm trước và sau 2014. Bộ phim cho các bạn thấy sự khác biệt về nhiệt độ của trái đất trong năm năm trước và năm năm sắp tới. Sự thay đổi nhiệt độ đó thật đáng sợ và nó có những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của nhân loại trên toàn cầu. Vì thế, các bạn nhận ra được rằng, muốn giúp trái đất của chúng ta tốt đẹp hơn cần tiết kiệm điện, không xả rác bừa bãi và phải trồng thật nhiều cây xanh. Các bạn đã được mở mang tầm nhìn của mình rất nhiều thông qua bộ phim và thấy trách nhiệm lớn lao của mình với trái đất vì các bạn đều là những chủ nhân tương lai của hành tinh này.

Sau khi được xem bộ phim 3D về sự nóng lên của trái đất và hành trình trồng cây xanh của những chú chim. Các bạn tiếp tục thăm quan khu công nghệ giáo dục mới bằng bảng tương tác thông minh tại Risupia – Panasonic. Những chiếc bảng tương tác này mang lại cảm hứng học tập cho các bạn qua cả năm giác quan. Các bạn vừa được nghe những câu chuyện hay từ bảng, các bạn lại có thể xem hình ảnh thú vị trên bảng, không những thế các bạn còn được trực tiếp vẽ hình, ghép hình và chơi trò chơi với những chiếc bảng đó. Học tập với những chiếc bảng như vậy mới thú vị làm sao. Đây cũng là công nghệ mà Novastars đang áp dụng tại các lớp học của mình.

Chương trình thăm quan tiếp theo là khu trò chơi sáng tạo của trung tâm Risupia tại Panasonic. Tại đây có những trò chơi với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại đã khéo léo lồng ghép các bài học Vật lý, Toán học, giúp các bạn thực sự cảm thấy lý thú khi tiếp thu kiến thức, đúng theo tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.

Sau chuyến thăm quan trung tâm khoa học toán lý Risupia của Panasonic, các bạn còn được các cô giáo tổ chức cho chơi trò chơi “đập bóng” rất hay tại sảnh của tòa nhà. Trò chơi giúp các bạn được chạy nhảy thỏa thính và tăng cường tính thi đua trong mỗi bạn. Tất cả các bạn đều hào hứng tham gia vào trò chơi với tinh thần quyết thắng rất cao.

Các bạn đều muốn mình là người chiến thắng để được cô giáo khen và chứng tỏ được sự thông minh nhanh nhạy của mình. Trò chơi càng ngày càng gay cấn và rất khó khăn để tìm ra người thắng cuộc, chính là người bảo toàn được quả bóng trên chân mình cho đến phút chót.

Chương trình dã ngoại của các bạn học sinh tại Novastars kết thúc vào 11h30. Mặc dù các bạn hoạt động rất nhiều trong cả buổi sáng nhưng không bạn nào thấy quá mệt mỏi, các bạn đều thấy hào hứng và phấn chấn. Các bạn thấy hứng thú hơn với những môn học của mình tại Novastars và bạn nào cũng mong sẽ có những chương trình dã ngoại thú vị hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình dã ngoại của Novastars sẽ được tổ chức định kỳ bốn tháng một lần sau khi các bạn học sinh học xong hai môn học. Những chương trình dã ngoại sẽ gắn trực tiếp tới bài học của các bạn trên lớp giúp các bạn học tập hiệu quả hơn đồng thời được mở rộng tầm nhìn của mình ra thế giới. Những chương trình dự kiến trong thời gian tới sẽ là: “Học cách chi tiêu tại siêu thị của một nhà kinh tế học”; “Cùng tạo ra những công thức làm bánh mới bằng công nghệ hóa và sinh học”; “Một diễn viên kịch cần phải làm gì tại nhà hát kịch Việt Nam”; “Một ngày làm nhân viên công ty”; “Văn hóa truyền thống từ các làng nghề”;….